Cải thiện triệu chứng viêm xoang hiệu quả nhờ phẫu thuật nội soi xoang mũi

Thứ ba - 17/12/2019 23:08
Cải thiện triệu chứng viêm xoang hiệu quả nhờ phẫu thuật nội soi xoang mũi

Phẫu thuật xoang nội soi (ESS) có thể loại bỏ đáng kể các triệu chứng của bệnh viêm xoang mạn tính -theo một nhóm các nhà nghiên cứu dẫn đầu bởi bác sĩ Georgetown tiến hành phân tích đầu tiên trên quy mô lớn về các kết quả phẫu thuật từ quy trình này.

Trong số ra tháng 05 về Phẫu thuật Cổ Đầu Tai Mũi Họng, các nhà nghiên cứu nhận thấy các triệu chứng thường gặp của bệnh xoang mãn tính, bao gồm nghẹt mũi, đau nhức mặt, chảy nước mũi, đau đầu và giảm cảm giác mùi, tất cả đều được cải thiện sau phẫu thuật xoang nội soi.

Nhà nghiên cứu đứng đầu của nghiên cứu này, đồng thời là bác sĩ và giáo sư lâm sàng tại Trung tâm Y tế Đại học Georgetown nói: "Loại phẫu thuật nội soi này thực sự có lợi cho bệnh nhân khi các biện pháp điều trị y tế tiêu chuẩn không giải quyết được tình trạng bệnh”. Hai bác sĩ khác từ Trường Y thuộc Đại học St. Louis đã hợp tác thực hiện cùng trong nghiên cứu này.

Phẫu thuật nội soi xoang mũi là một quy trình rất phổ biến -có khoảng 200.000 ca mổ được thực hiện mỗi năm và đây là phân tích tổng quan đầu tiên của việc giảm triệu chứng sau phẫu thuật. Phân tích được thực hiện bằng cách kiểm tra 21 nghiên cứu khác nhau, bao gồm 2,070 bệnh nhân, phân tích sự cải thiện ở mỗi triệu chứng.

Theo Chester, "Báo cáo về sự giảm nhẹ triệu chứng tương đối khác nhau giữa các nghiên cứu, vì vậy điều quan trọng là phải kết hợp các kết quả nghiên cứu lại với nhau. Chúng tôi không chỉ muốn biết xem các triệu chứng có cải thiện tổng thể hay không mà còn muốn biết xem chúng có cải thiện ở mức độ tương tự nhau hay không và xem những lợi ích này có kéo dài hay không. Phát hiện của chúng tôi đảm bảo rằng, với những ngoại lệ nhỏ, các triệu chứng cá nhân thường cải thiện đáng kể và tương tự nhau sau khi phẫu thuật”.

Chester, một bác sĩ nội khoa cho biết, nghiên cứu này không nhằm chứng minh tính hiệu quả của phẫu thuật xoang nội soi so với các cách điều trị bằng thuốc thông thường. “Chỉ có một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên nghiên cứu về phẫu thuật và các liệu pháp y học mới có thể chứng minh được điều đó”. Nhưng những phát hiện này sẽ giúp bệnh nhân cân nhắc lợi ích và nguy cơ tiềm ẩn từ một can thiệp phẫu thuật. “Bây giờ chúng tôi đã có thông tin cần thiết để tư vấn chính xác hơn cho bệnh nhân của mình”, Chester nói.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây