Khắc phục viêm xoang mãn tính nhờ giải quyết các yếu tố cơ bản

Thứ ba - 17/12/2019 22:16

Mũi bị nghẹt và xoang bị tăng áp lực khi bị nhức đầu sổ mũi là rất khó chịu, nhưng đối với hầu hết mọi người, các triệu chứng này sẽ biến mất sau vài ngày. Đối với với những người bị viêm xoang mạn tính, các triệu chứng này cùng các triệu chứng khác sẽ kéo dài hàng tuần. Hiện các nhà khoa học đang tiến hành một liệu pháp mới có thể giải quyết một trong các yếu tố cơ bản có liên quan đến tình trạng này. Họ mô tả công việc của họ trong tạp chí Molecular Pharmaceutics.

Trong cơ thể, oxit nitric (NO) đóng vai trò quan trọng trong miễn dịch. Các nhà nghiên cứu phát hiện, phân tử đơn giản này là một chất kháng khuẩn quan trọng giúp ngăn chặn viêm mũi dị ứng. Nồng độ NO trong mũi thấp có thể liên quan đến bệnh xoang mạn tính- bệnh này khiến các xoang bị viêm, làm cho việc thở bằng mũi gặp khó khăn. Nó cũng có thể dẫn đến tình trạng đau nhức trên mặt hoặc đau đầu. Một phương pháp điều trị có thể bao gồm làm tăng nồng độ NO. Mark E. Meyerhoff và các đồng nghiệm muốn thử nghiệm ý tưởng này.

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một phương pháp đơn giản để tạo các phân tử được gọi là peptit (một phân tử gồm hai hay nhiều amino axit liên kết với nhau) giàu arginine, có trọng lượng phân tử thấp từ một protamine hợp chất đã được chấp thuận. Trong các thử nghiệm ở phòng thí nghiệm, các peptit làm tăng sự sản sinh oxit nitric trong các tế bào miễn dịch và các tế bào ở đường hô hấp ở chuột, khiến chúng trở thành ứng cử viên thích hợp cho việc sản sinh NO.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây